Trường mầm non Nam Sơn đã sẵn sàng đón năm học mới 2017-2018

Tháng Tám 18, 2017 6:57 chiều

Trường mầm non Nam Sơn đã sẵn sàng đón năm học mới 2017-2018

Năm học mới sắp bắt đầu. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực về mọi mặt, cô và trò trường Mầm non Nam Sơn đã sẵn sàng bước vào năm học mới.

Năm học này, trường Mầm non Nam Sơn rất vui mừng và phấn khởi được đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trước thềm năm học mới, hội đồng nhà trường tích cực lại lao động, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, trang trí các nhóm lớp thật lộng lẫy, đẹp và phù hợp từng độ tuổi, tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên nhà trường chương trình mới. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động trẻ ra lớp; huy động mọi nguồn lực để đầu tư, nâng cao chất lượng về  cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy của nhà trường, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã xong, chỉ còn chờ đến thời điểm khai giảng.

Trong năm học 2016 – 2017, được sự quan tâm của các đ/c lãnh đạo các cấp cùng sự phấn đấu nỗ lực vươn lên nhà trường đã vinh dự nhận danh hiệu “Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1”.để nâng tầm cao mới trong công cuộc đổi mới nhà trường đã chỉ đạo kết hợp với phương pháp giảng dạy theo quy định chung của ngành, nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi cho trẻ tham gia như tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đưa các trò chơi dân gian vào các hoạt động của trẻ, lồng ghép vào các chương trình giáo dục theo từng thời điểm. Cùng với đó là tham gia các hội thi do các cấp tổ chức và đều đạt giải cao.2 cháu đạt giải nhất và giải ba hội thi bé kể chuyện hát hay.

Việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ cũng được nhà trường hết sức chú trọng. Nhà trường áp dụng phần mềm định lượng dinh dưỡng theo đó mỗi ngày nhà trường cho trẻ ăn đảm bảo đủ chất đủ lượng..

Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Các đ/c giáo viên trong nhà trường đều rèn luyện cho trẻ kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, phòng ngừa bạo lực và các tệ nạn xã hội, có thói quen kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm. Nhà trường cũng thực hiện tốt nội dung giáo dục lễ giáo cho trẻ thông qua các hoạt động được tích hợp lồng ghép vào nội dung chương trình giáo dục mầm non.

 

Nhiều hoạt động vui chơi tập thể được nhà trường tổ chức cho trẻ thông qua các buổi cô tổ chức sinh nhật cho các trẻ có cùng tháng sinh…cùng với đó là ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ tài sản chung …

Bên cạnh sự chuẩn bị trước mắt, thì những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua có thể xem là sự chuẩn bị lâu dài để nhà trường sẵn sàng cho năm học mới.

Hiệu trưởng

 

Hoàng Thị Dung